Những Lưu Ý Cần Biết Khi Sử Dụng Sơn Giả Bê Tông Trong Công Trình Giáp Biển - Sơn bê tông conpa

Công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông dần xuất hiện nhiều hơn trong đô thị hiện đại bởi tính thẩm mỹ cao và độ bền tốt của dòng sơn này trong khí hậu và môi trường ven biển. Vậy ứng dụng của sơn hiệu ứng bê tông và những điều lưu ý khi sử dụng là gì? Hãy cùng Sơn Conpa nghiên cứu về loại sơn này nhé.

cong trinh giap bien su dung son gia be tong

Tác động của môi trường biển đến công trình xây dựng

Việt Nam chúng ta là một đất nước giáp biển từ bắc chí nam với đường bờ biển dài 3260km. Chính vì thế, tác động của môi trường biển đến các công trình xây dựng là vô cùng lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của các công trình xây dựng. Trước khi tìm hiểu rõ về công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông, cần nắm được những yếu tố ảnh hưởng đến công trình xây dựng.

Muối và hơi nước

Yếu tố đầu tiên khi gây nên hiện tượng hư hại đối với các công trình ven biển đó chính là muối và hơi nước. Các công trình càng gần biển, nồng độ càng cao dẫn đến hiệu suất ăn mòn kim loại càng lớn, đặc biệt là bê tông cốt thép.

Tác động của muối và nước
Tác động của muối và nước

Nguyên nhân trực tiếp gây ra ăn mòn của bê tông cốt thép là ion clorua có trong mối và nước biển. Khi clorua hòa tan trong nước, nó có thể thẩm thấu qua lớp bê tông hoặc những vết nước trong bê tông của các công trình. Trong điều kiện đủ nước và oxy, nồng độ clorua tiếp xúc với bề mặt thép quá mức cho phép sẽ dẫn đến hiện tượng ăn mòn.

Độ ẩm và khí hậu

Độ ẩm và khí hậu là yếu tố thứ hai tác động lớn đến các công trình xây dựng. Việt nam mang khí hậu nhiệt đới gió mùa, đồng nghĩa với việc khí hậu vô cùng khắc nghiệt, độ ẩm cao và gây cản trở trong bảo dưỡng vật chất. Sơn và bột bả là các vật liệu dễ bị phồng rộp và rêu mốc. Trong điều kiện nóng ẩm, các vật liệu hữu cơ tự nhiên như gỗ hay bị mối mọt.

Tác động của độ ẩm và khí hậu
Tác động của độ ẩm và khí hậu

Dù bê tông trong các công trình ưa nhiệt và ẩm thế nhưng khí hậu quá nóng và ẩm có thể gây tác động ngược. Chất lượng của bê tông suy giảm, bị ăn mòn và thấm dột. Ngoài ra, không chỉ về mặt kết cấu, tính thẩm mỹ cũng không được đảm bảo khi khí hậu nhiệt đới gió mùa để lại cho các công trình những vết loang lổ mỗi mùa mưa đi qua. Chính vì thế, việc lựa chọn một dòng sơn chất lượng, hạn chế được những tình trạng đó sẽ là một trong những ưu tiên của các kiến trúc sư.

Môi trường axit và kiềm

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến các công trình mà Conpa muốn đề cập đến chính là môi trường axit và kiềm. Trong các môi trường này, phản ứng hóa học sẽ xảy ra mạnh mẽ dẫn đến sự hỏng hóc và hư hại của các công trình.

Tác động của môi trường axit và kiềm
Tác động của môi trường axit và kiềm

Đầu tiên, môi trường kiềm của bê tông bảo vệ hoàn toàn cốt thép nhờ vào sự tập trung hàm lượng dung dịch Ca(OH)2 (Canxi hydroxit) hòa tan trong các lỗ hổng kết cấu. Thế nhưng, trong không khí với sự hiện diện của CO2 (khí cacbonic) và hơi nước lớn trung hòa môi trường kiềm, tạo ra CaCO3 làm độ pH từ 12 – 13 giảm xuống mức 9, làm cơ chế bảo vệ không còn phát huy và cốt thép bắt đầu bị ăn mòn.

Ngoài ra, bê tông trong các công trình có tính hoạt động hóa học mạnh, dễ phản ứng với các hợp chất trong môi trường axit tạo ra các chất mới hòa tan trong nước, gây phá hoại kết cấu bê tông từ bên trong.

Ưu điểm của sơn hiệu ứng bê tông khi sử dụng cho các công trình ven biển

Vậy làm cách nào chúng ta có thể bảo dưỡng các công trình thật tốt, có tuổi thọ lâu dài mà vẫn có tính thẩm mỹ? Câu hỏi này có thể có rất nhiều đáp án, tuy nhiên Conpa xin đưa ra “đáp án” là sơn chất lượng và đáp ứng được hạn chế được tác động của môi trường biển. Sơn hiệu ứng bê tông Conpa với công nghệ Ba Lan được cải tiến, nhiều ưu điểm được công nhận và ngày trở nên phổ biến cả công trình dù có giáp biển hay không.

Khả năng chống ăn mòn và kháng hóa chất cao

Việc lựa chọn một loại sơn phù hợp cho các công trình giáp biển, đặc biệt là các công trình dưới khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam hiện nay là điều bức thiết. Các loại sơn có thành phần gốc Acrylic hoặc Epoxy là một lựa chọn lý tưởng bởi khả năng chống thấm cao và chịu được sự bào mòn của môi trường ven biển. Thật may mắn, sơn hiệu ứng bê tông đã đáp ứng được tiêu chí này.

Tạo lớp bảo vệ chống ăn mòn
Tạo lớp bảo vệ chống ăn mòn

Các công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông bởi vì chúng được sản xuất từ một hỗn hợp hóa học bao gồm Vinyl Acrylic cùng các thành phần khác như Polyurethane, xi măng, cát và các phụ gia phân tán. Các thành phần như vậy đã hình thành nên những lớp sơn có độ bền cao, chống độ ẩm cao và tính linh hoạt đáng ngạc nhiên. Sự linh hoạt và tính chất bền vững hình thành nhờ có phụ gia tạo liên kết chéo, kết nối với các mao quản của tường bê tông hoặc xi măng.

Tuổi thọ cao lên đến 12 năm đối với môi trường khắc nghiệt

Một đặc điểm khác khiến các công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông đó chính là tuổi thọ cao lên đến 12 năm đối với môi trường khắc nghiệt. Trung bình tuổi thọ dòng sơn hiệu ứng bê tông đó chính là từ 10 đến 15 năm. Điều này không quá đáng ngạc nhiên bởi công năng chống thấm và chịu được thời tiết khắc nghiệt “đỉnh của đỉnh”.

Tuổi thọ cao
Tuổi thọ cao

Một chất liệu sơn có tuổi thọ cao lên đến 12 năm như sơn hiệu ứng bê tông là lợi thế vô cùng lớn. Khi bạn sử dụng loại sơn có tuổi thọ thấp hay giấy dán tường khiến bạn phải đầu tư chi phí khá lớn vì bạn phải tu sửa lại sau một thời gian. Các công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông sẽ tiết kiệm một khoản chi tiêu phát sinh đáng kể.

Thẩm mỹ cao và đa dạng về hiệu ứng, màu sắc

Một công trình tốt không dừng lại việc bền vững mà đó còn lại một công trình có tính thẩm mỹ cao và đa dạng về hiệu ứng và màu sắc. Sơn hiệu ứng bê tông chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về tính năng vượt trội về việc thỏa mãn thị giác người sử dụng.

Trước hết, sơn hiệu ứng bê tông có hơn 70+ màu sắc khác nhau thỏa thích cho chúng ta lựa chọn. Thậm chí, nếu bạn yêu cầu cao hơn, bạn có thể yêu cầu màu sắc mình mong muốn nếu bạn đến Conpa. Đa dạng về mặt màu sắc tạo ra sự phong phú trong việc ứng dụng trong từng loại công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông. Từ phong cách hiện đại hay tối giản rồi đến phong cách miền quê, sơn hiệu ứng bê tông “cân tất” mọi phong cách mà bạn mong muốn.

Đa dạng màu sắc
Đa dạng màu sắc

Hơn nữa, sơn hiệu ứng bê tông sẽ tạo ra nhiều tone màu khác nhau với những cường độ ánh sáng khác biệt. Các công trình sẽ được biến hóa đẹp đẽ và độc đáo như những chú tắc kè hoa. Một điều đã được Conpa thử nghiệm chính là màu sắc của sơn hiệu ứng bê tông theo thời gian. Qua quá trình thử nghiệm, Conpa khẳng định rằng sơn để càng lâu càng đẹp và càng hài hòa với nội thất công trình.

Bảo vệ cấu trúc công trình trước tác động của muối biển

Điều cuối cùng và không thể bỏ qua khi nhắc đến công dụng của sơn hiệu ứng bê tông là sự bảo vệ cấu trúc công trình trước tác động của muối biển. Như đã đề cập ở trên, muối biển sẽ tạo nên những phản ứng hóa học làm tổn hại đến các công trình ven biển. Chính vì vậy, công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông giúp khắc phục điều này.

Hơi nước mang theo muối biển sẽ khó xâm nhập đến bề mặt xi măng và bê tông bên trọng khi màng bảo vệ chống thấm vượt trội hoạt động năng suất dưới những lớp sơn giả bê tông. Không chỉ ngăn chặn việc bê tông sẽ bị ăn mòn, loại sơn này cũng sẽ ngăn chặn bức tường xinh đẹp của bạn trước những vết tích ẩm và rêu mốc.

Những lưu ý khi thi công sơn giả bê tông để công trình ven biển luôn bền, đẹp theo thời gian

Nhiều ưu điểm vượt trội là thế nhưng khi sử dụng loại sơn này, bạn cần phải lưu ý một số điều để công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông luôn bền và đẹp theo thời gian. Dưới đây là một số lưu ý khi thi công sơn giả bê tông:

Thời điểm thi công

Lưu ý đầu tiên cho các công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông là thời điểm thi công. Thời điểm có thời tiết không thuận lợi như mưa, gió mạnh và độ ẩm cao sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sơn và hiệu suất độ bền của công trình về sau. Trước khi tiến hành sơn, ta cần phải nắm rõ được thời tiết của ngày hôm đó như thế nào để đảm bảo việc sơn diễn ra tốt nhất.

Thời gian khô của bất kỳ loại sơn nào đều phụ thuộc vào sự thông thoáng, nhiệt độ và độ ẩm của môi trường. Ngoài ra, giữa các bước thi công đều có khoảng thời gian nghỉ phù hợp để lớp sơn có thể phủ lên công trình đẹp hơn. Cho nên, canh khoảng thời gian giữa các bước là điều vô cùng quan trọng đảm bảo được độ tinh tế của sơn. Ví dụ, khi sử dụng sơn hiệu ứng bê tông, bả sơn lớp thứ hai cách lớp thứ nhất một giờ đồng hồ để lớp sơn giữ được sự thẩm mỹ.

Chọn thời điểm thi công trong ngày

Không chỉ chọn ngày thi công mà chọn thời điểm thi công trong ngày cũng quan trọng không kém. Chẳng hạn nếu thi công vào buổi sáng sớm, sương mù và độ ẩm thường rất cao, bề mặt sơn thường ẩm ướt khiến công trình khó thực hiện. Hoặc nếu tiến hành vào buổi trưa, thời điểm ánh nắng mặt trời hoạt động mạnh nhất, giúp tăng cường quá trình khô của sơn.

Do vậy, công tác chuẩn bị hoạt động cho các công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông phải thật sự kỹ lưỡng đến khâu chọn thời điểm trong ngày.

Chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Dù ngày càng được phổ biến thế nhưng việc chọn đơn vị thi công cho các công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông góp phần to lớn đến kết quả cuối cùng. Để sử dụng sơn giả bê tông, người thợ phải có chuyên môn và tay nghề tốt bởi nó cần sự cẩn thận khi loang và phủ trên bề mặt tường. Quy trình sơn có nhiều chi tiết đòi hỏi thời gian kha khá để thực hiện.

Chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp
Chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Hơn nữa, chi phí thi công cho các công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông cao hơn so với các công trình sử dụng vật liệu thông thường. Việc chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp giảm thiểu được rủi ro bất trắc trong quá trình thi công và giảm được chi phí phát sinh sau này khi bảo dưỡng công trình.

Tổng hợp các công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông

Để chúng ta có thể hiểu rõ về tính thẩm mỹ và độ ứng dụng cao của sơn giả bê tông trong các công trình, sau đây Conpa sẽ tổng hợp một số hình ảnh công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông đẹp và bắt mắt.

The Code Hotel Đà Nẵng
The Code Hotel Đà Nẵng
Khách sạn The Secret Côn Đảo
Khách sạn The Secret Côn Đảo
Thái Cuisine Đà Nẵng
Thái Cuisine Đà Nẵng

Các công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông đa số là những công trình về nhà hàng và khách sạn. Ngoài việc lưu trú, khách du lịch thường đến du lịch các vùng ven biển để trải nghiệm các nhà hàng và hiểu biết thêm ẩm thực địa phương.

Đơn vị thi công sơn hiệu ứng bê tông uy tín cho công trình ven biển

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông uy tín? Vậy Conpa sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho bạn đấy. Đơn vị Conpa tự tin là một đơn vị chuyên nghiệp và bạn có thể đặt hoàn toàn lòng tin vào chúng tôi. Không chỉ thế, Conpa sẽ đưa đến cho quý khách hàng những giải pháp tốt nhất và phải chăng nhất.

Những năm qua, Conpa vinh dự đồng hành nhiều công trình lớn và nhỏ như Samsung, Nguyễn Kim, Starbucks, Highlands,… Hợp tác với đa dạng nhãn hàng và ngành nghề, Conpa đã có nhiều thâm niên trong việc thi công công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông.

Thương hiệu đã hợp tác
Thương hiệu đã hợp tác

Hệ thống sơn Conpa đã được phân phối trên toàn quốc. Các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang và Quy Nhơn đều có sự hiện diện của Conpa. Sau đây là một số địa chỉ, bạn có thể liên hệ nếu hứng thú và muốn tìm hiểu thêm về chúng tôi.

1. ĐẠI LÝ SƠN CONPA MIỀN NAM

1.1. KHO HÀNG – TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 122/ 46 /15 Bùi Đình Tùy, P11, Bình Thạnh , TP Hồ Chí Minh

1.2. CHI NHÁNH TÂN PHÚ – TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 249/44 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

1.3. CHI NHÁNH TÂN BÌNH – TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 291/54 Đường Trường Chinh, P.14, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

1.4. CHI NHÁNH QUẬN 7 – TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 25, đường số 12, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

1.5. CHI NHÁNH NHÀ BÈ – TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: B2.01.06 Hoàng Anh Gold House, 187A Lê Văn Lương, phước Kiển, Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh

1.6 CHI NHÁNH THỦ ĐỨC – TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 126 đường số 2, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức

2. ĐẠI LÝ SƠN CONPA MIỀN BẮC

2.1 CHI NHÁNH ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI

Địa chỉ: 34A Ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

2.2 CHI NHÁNH HOÀNG MAI – HÀ NỘI

Địa chỉ: 132 Yên Duyên, Yên Sở, Hoàng mai, Hà Nội

3. ĐẠI LÝ SƠN CONPA MIỀN TRUNG

3.1 CHI NHÁNH 1 TP ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 17 Nhơn Hoà 20, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng

3.2 CHI NHÁNH 2 TP ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 241 Nguyễn Công Hoan, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng

3.3 CHI NHÁNH TP NHA TRANG

Địa chỉ: Lô 76 Thích Quảng Đức, P Phước Long, TP Nha Trang, T.Khánh Hòa

3.4 CHI NHÁNH TP QUY NHƠN

Địa chỉ: 17 Hà Huy Tập, Phường Trần Phú, TP. Quy Nhơn, T. Bình Định

Như vậy, những điều về các công trình giáp biển sử dụng sơn giả bê tông đã được sơn Conpa giới thiệu. Mong rằng bài viết này sẽ đem đến những kiến thức hữu ích đến bạn đọc khi tìm hiểu về loại sơn giả bê tông cho các công trình ven .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *