BỘT TRÉT TƯỜNG LÀ GÌ ? TOP 10 HẢNG BỘT TRÉT TƯỜNG TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG - Sơn bê tông conpa

Trong quy trình sơn nhà luôn có bước thi công bột trét tường và đây là bước vô cùng quan trọng không thể thiếu đối với mỗi công trình. Vậy bột trét tường là gì? Tại sao nên dùng bột trét tường và lưu ý khi sử dụng bột trét như thế nào? Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này mời bạn theo dõi bài viết dưới đây mà Sơn hiệu ứng bê tông Conpa chia sẻ!.

1. Bột trét tường là gì?

Bột trét tường hay còn gọi là bột mastic (matit), thành phần chủ yếu của loại bột này chính là chất kết dính, chất độn và phụ gia. Đây là loại bột có màu trắng, dạng bột hoặc hỗn hợp sệt.

BỘT TRÉT TƯỜNG LÀ GÌ ? – TOP 10 HẢNG BỘT TRÉT TƯỜNG TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG
Bột trét tường là gì?

Tìm hiểu thêm: Hãng bột trét tường nào tốt?

Sở dĩ trong mỗi công trình sơn

nhà đều không thể thiếu bước trét tường là bởi đây là bước đệm vô cùng quan trọng đem lại bề mặt tường mịn, bằng phẳng và giúp lớp sơn phủ bám chắc hơn.

2. Thành phần chính của Bột trét tường

Trên thực tế, bột trét tường có thành phần khá đơn giản. Nó được tạo nên bởi ba thành phần chính, bao gồm:

a. Chất kết dính. 

Chất kết dính dùng trong bột trét tường thường là chất kết dính dạng khoáng (là xi măng hoặc gypsum) và chất kết dính dạng polymers. Thành phần này giúp đảm bảo được yếu tốt kết dính của các phân tử chất độn. Từ đó tạo lớp màng liên kết, quyết định chất lượng ninh kết của lớp bả.

Bột Trét Tường là gì? – Bảng giá bột trét tường loại tốt nhất
Thành phần của bột trét tường

b. Chất độn. 

Chất độn sử dụng phổ biến nhất đó chính là bột đá CaCO3 (hay còn gọi là thạch cao). Chất độn này có tác dụng làm dày, làm vững chắc kết cấu của bột bả, từ đó thi công dễ dàng hơn. Chất lượng, độ mịn và độ nhỏ của bộ đá sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến độ mịn của bột vả khi trét.

c. Phụ gia.

Các chất phụ gia thường chỉ chiếm một phần rất rất nhỏ trong tổng thành phần bột trét tường. Tuy nhiên nó có vay trò rất quan trọng, giúp cho bột bả giữ nước đủ cho thời gian ninh kết, tăng thời gian sử dụng và thi công.

3. Công dụng của Bột trét tường. 

Trong quá trình thi công sơn tường nếu chúng ta không thi công bột trét tường thì bạn sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến khu vực thi công. Bột trét tường có công dụng giúp bề mặt tường thi công phẳng mịn hơn trước khi thi công các lớp lót hoặc sơn màu hoàn thiện. Đặc biệt là khi thi công các dòng sơn nước thì bột trét tường đóng vai trò rất quan trọng. Nó giúp kết dính chắc với lớp sơn thi công hoàn thiện, đồng thời gia tăng tuổi thọ của sơn.

Bột Trét Tường là gì? – Bảng giá bột trét tường loại tốt nhất
Công dụng của bột bả matit

Vậy nếu không thi công bột trét tường thì điều gì xảy ra? Câu trả lời đó chính là công trình của bạn sẽ nhanh chóng bị bong tróc thậm chí là kéo theo cả mảng tường sẽ bị tróc sơn toàn bộ. Bởi lớp sơn hoàn thiện không thể kết dính chắc vào mảng tường. Một đặc điểm nữa khi thi công sơn hiệu ứng đó chính là bạn sẽ dễ dàng vệ sinh hơn vì sơn hiệu ứng thường chống ẩm mốc, chống thấm nước.

4. Bột trét tường loại nào tốt nhất hiện nay?

a. Bột trét tường Dulux.

Bột trét tường Dulux là vật liệu xử lý bề mặt được sử dụng cho cả khu vực trong và ngoài nhà. Đây là dòng sản phẩm chất lượng cao, dễ thi ng, thường được sử dụng cho các ng trình dự án.

Nguồn gốc bột trét tường nội ngoại thất Dulux

Đây là dòng sản phẩm thuộc tập đoàn sơn toàn cầu AkzoNobel, được sản xuất và phân phối gián tiếp thông qua mạng lưới trung tâm phân phối, đại lý phân phối,… tại Việt Nam.

Bột Trét Tường là gì? – Bảng giá bột trét tường loại tốt nhất
Đặc tính sản phẩm bột trét tường nội ngoại thất Dulux

 • Trắng, dẻo, mịn
 • Tăng độ bám dính kết cấu
 • Độ phủ định mức: 1 – 1,3 kg/m2
 • Thành phần cấu tạo: chủ yếu là bột khoáng, xi măng, bột nhựa và phụ gia
 • Khối lượng tịnh: Bao 40 kg

Hướng dẫn thi ng

 • Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt phải khô (độ ẩm phải nhỏ hơn 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter), sạch, không bám bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất khác.
 • Thực hiện thi ng
 1. Thực hiện thi ng thành 2 lớp, mỗi lớp cách nhau từ 1 – 2 giờ trong điều kiện thời tiết khô ráo. Sử dụng giấy nhám và khăn sạch xử lý bề mặt bột trét tường lớp 1 trước khi thi ng lớp thứ 2
 2. Thực hiện trộn bột theo tỷ lệ 1 ÷ 2,5. Trộn đều cho đến khi thành hỗn hợp dẻo đồng nhất và thi ng trong vòng 3 tiếng sau khi trộn.
 3. Dụng cụ thi ng: Bay thép, dao trét, máy nén khí (nếu có khi làm sạch bề mặt)

Lưu ý

 • Không trét lên bề mặt có nhiệt độ từ 400C trở lên
 • Trường hợp tường quá khô và bề mặt hút nước, phải làm ẩm và giảm nhiệt độ bề mặt tường bằng nước sạch theo phương pháp phun sương hay lăn rulô ướt.
 • Không trét lên bề mặt đã sơn hoặc bề mặt đã được làm láng.

b. Bột trét tường Jotun.

Bột trét tường Jotun được nghiên cứu sử dụng cho bề mặt nội thất của ng trình, dễ thi ng, thường được sử dụng với mục đích làm phẳng bề mặt, tăng tính thẩm mỹ cho màng sơn sau khi hoàn thiện.

Nguồn gốc bột trét tường Jotun: Đây là dòng sản phẩm của ng ty TNHH Sơn Jotun Việt Nam – là doanh nghiệp có 100%vốn nước ngoài đến từ NaUy, hiện là một trong những đơn vị đang dẫn đầu về ngành sơn hàng hải.

Bột Trét Tường là gì? – Bảng giá bột trét tường loại tốt nhất
Do tác động của thời tiết và khí hậu của nội thất và ngoại thất khác nhau, vì thế cũng có 2 loại bột trét tường khác nhau:

 • Bột trét tường ngoài trời chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhiệt độ và độ ẩm với biên độ rất lớn. Nó còn chịu tác động của ánh nắng mặt trời (lớp sơn ngoài không đủ khả năng ngăn hoàn toàn tia cực tím). Ngoài ra nó cũng chịu tác động trực tiếp của ngoại lực (áp lực của giọt mưa) và nếu lớp sơn phủ không có khả năng chống thấm thì bột trét tường còn bị ngậm nước sau khi mưa.
 • Ngược lại, bột trét Jotun trong nhà có nguy cơ chịu độ ẩm cao khi độ ẩm không khí cao

Tính năng bột trét tường nội ngoại thất Jotun

 • Trắng, mịn, dẻo
 • Dễ thi ng
 • Định mức phủ lý thuyết khoảng 0.8 – 1.3 m²/kg
 • Độ dầy, khô (µm) khoảng 1000 – 2000
 • Khối lượng tịnh: Bao 40 kg

Hướng dẫn sử dụng

 1. Đối tượng sử dụng : sử dụng cho bề mặt nội thất của bê tông, trát vữa và tường xây.
 2. Chuẩn bị bề mặt: Cần chú ý đến độ ẩm của tường trước khi thực hiện thi ng bột trét tường nội thất Jotun (thông thường bề mặt tường chuyển từ màu nâu sẫm khi mới tô sang màu trắng xám thì đạt yêu cầu). Bề mặt tường cần phải được làm sạch, không có dầu mỡ và sữa xi măng. Nếu bề mặt tường bị hư hại hoặc quá khô thì cần được sửa chữa và làm ẩm bề mặt trước khi thi ng.
 3. Dụng cụ thi ng: Bay trét, Dao xoa hay các dụng cụ thích hợp khác.

c. Bột trét tường Nippon.

Bột trét tường Nippon là loại bột trét tường được pha chế có công dụng đặc biệt. Giúp đáp ứng nhu cầu mỹ phẩm, có khả năng vá được các vết nứt nhỏ, làm cho bề mặt láng mịn hơn. Bột trét tường Nippon có thể dùng cho nhiều bề mặt khác nhau như là tường trát vữa, tường gạch hoặc bê tông.

Bột Trét Tường là gì? – Bảng giá bột trét tường loại tốt nhất
Bột trét tường Nippon

Ưu điểm của bột trét Nippon

 • Cứng và có độ bền cao.
 • Độ bám dính rất tốt trên các bề mặt được chỉ định
 • Không bị nứt nẻ trong điều kiện thi công bình thường
 • Có khả năng chống thấm nước, nấm mốc cao

d. Bột trét tường Maxilite.

Bột trét trường nội thất Maxilite là thương hiệu bột trét tường kinh tế, thường được sử dụng cho các ng trình nhà trọ, nhà ở, khu dân cư,… với mục đích làm phẳng bề mặt thi ng, tăng tính thẩm mỹ và tăng khả năng kết dính với màng sơn sau khi hoàn thiện.

Nguồn gốc bột trét tường nội thất Maxilite

Bột Trét Tường là gì? – Bảng giá bột trét tường loại tốt nhất

 

Là một trong hai dòng sản phẩm của tập đoàn AkzoNobel – Maxilite và Dulux, được phân phối trực tiếp bởi hệ thống đại lý và trung tâm phân phối.

Đặc tính bột trét tường nội thất Maxilite

 • Sử dụng cho khu vực nội thất
 • Che lấp khe nứt nhỏ
 • Tạo bề mặt nhẵn mịn
 • Độ bám dính cao
 • Dễ thi ng
 • Có chất phụ gia chống kiềm
 • Độ che phủ cao
 • Khối lượng tịnh: 40 Kg

Hướng dẫn sử dụng

 • Chuẩn bị bề mặt
 1. Tường mới phải để khô và ổn định kết cấu trước khi thi ng sơn lót. Làm sạch bụi bẩn.
 2. Tường cũ phải cạo bỏ dầu mỡ, rêu mốc, các lớp sơn, vôi cũ sau đó rửa kỹ bằng nước sạch và để khô.
 3. Nếu tường quá khô thì cần phải thực hiện làm ẩm trước khi thi ng.
 • Thực hiện thi ng
 1. Bước 1: Pha bột trét và nước sạch theo tỉ lệ khoảng 16-20 lít nước sạch/bao (tùy thuộc vào thời tiết). Cho bột trét từ từ vào nước sạch khuấy thật kỹ cho vừa độ sệt. Để yên trong 5 phút, sau đó khuấy lại cho tan đều.
 2. Bước 2: Dùng bay trét 02 lớp, mỗi lớp cách nhau từ 3 – 4 giờ và độ dày 2 lớp không quá 3mm. Nếu trét quá dày sẽ làm giảm độ bền của lớp bột trét. Dùng giấy nhám xả phẳng, thổi sạch bụi. Sau 6-8 giờ có thể lăn sơn lót.

e. Bột trét tường My Kolor.

Bột trét tường nội ngoại thất Mykolor được sử dụng để làm phẳng bề mặt tường đồng thời tăng độ bám dính kết cấu với màng sơn phủ. Tạo ra độ bền vững và tính thẩm mỹ cho ng trình. Thích hợp với các loại sơn mang nhãn hiệu Mykolor – Mykolor Touch và Mykolor Grand.

Bot Tret Tuong Noi Ngoai That Mykolor 257805

Tầm quan trọng của bột trét tường

 • Bột trét tường ngoài việc được sử dụng để lấp các lỗ hổng, làm phẳng bề mặt tường thì còn có tác dụng tăng cường độ bám dính kết cấu với màng sơn sau khi hoàn thiện. Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến ĐỘ BỀN và TÍNH THẨM MỸ của màng sơn sau này.
 • Mức độ tiêu hao của sơn phủ đối với ng trình sử dụng bột trét tường sẽ ít hơn rất nhiều so với không sử dụng.
 • Việc sử dụng trọn bộ hệ thống của một dòng sản phẩm sẽ giúp phát huy một cách tốt nhất tính năng của dòng sản phẩm này: bóng, chùi rửa được, chống bám bẩn, chống thấm nước, chống rêu mốc,…

Nguồn gốc bột trét tường nội ngoại thất Mykolor:

Là một trong những dòng sản phẩm cao cấp của ng ty 4 Oranges – đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sơn nước tại Việt Nam. Được Trung tâm phân phối sơn nước Paintmart phân phối tới tay người tiêu dùng với đảm bảo uy tín nhất về 100% HÀNG CHÍNH HÃNG, KHÔNG HÀNG GIẢ, HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG.

Đặc tính nổi bật

 • Màng sơn có màu trắng sáng, mịn màng
 • Hàm lượng keo và các chất phụ gia có trong bột trét tường lên đến gần 40%. Tạo ra độ bám dính kết cấu hoàn hảo với màng sơn phủ
 • Thích hợp sử dụng cho cả bề mặt tường nội thất và ngoại thất
 • Dễ sử dụng, kéo nhẹ tay, độ che phủ lớn
 • Hỗ trợ giảm bớt các hiện tượng vết nứt chân chim, bụi phấn,…

Hệ thống sản phẩm đề nghị

 1. Trét 2 lớp bột trét tường nội ngoại thất Mykolor
 2. Lót 1 – 2 lớp sơn lót chống kiềm ng nghệ Nano – Mykolor Grand Nano Protect Primer
 3. Sơn 2 lớp sơn phủ nội ngoại thất mang nhãn hiệu Mykolor

f. Bột trét tường Spec.

Bột trét tường nội ngoại thất Spec là một trong những dòng sản phẩm bột trét tường cao cấp của tập đoàn 4 Oranges – tập đoàn có nhà máy sơn lớn nhất Đông Nam Á. Với những tính năng vượt trội giúp làm phẳng bề mặt tường đồng thời tăng khả năng bám dính kết cấu với màng sơn sau khi hoàn thiện, dòng sản phẩm bột trét tường Spec ngày càng được khách hàng tin dùng.

Bot Tret Tuong Noi Ngoai That Spec Hi 257807

Tầm quan trọng của bột trét tường:

 • Bột trét tường ngoài việc được sử dụng để lấp các lỗ hổng, làm phẳng bề mặt tường thì còn có tác dụng tăng cường độ bám dính kết cấu với màng sơn sau khi hoàn thiện. Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến ĐỘ BỀN và TÍNH THẨM MỸ của màng sơn sau này
 • Mức độ tiêu hao của sơn phủ đối với ng trình sử dụng bột trét tường sẽ ít hơn rất nhiều so với không sử dụng.
 • Việc sử dụng trọn bộ hệ thống của một dòng sản phẩm sẽ giúp phát huy một cách tốt nhất tính năng của dòng sản phẩm này: bóng, chùi rửa được, chống bám bẩn, chống thấm nước, chống rêu mốc,…

Nguồn gốc bột trét tường nội ngoại thất Spec: Là một trong những dòng sản phẩm cao cấp của ng ty 4 Oranges – đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sơn nước tại Việt Nam với đảm bảo uy tín nhất về 100% HÀNG CHÍNH HÃNG, KHÔNG HÀNG GIẢ, HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG.

Đặc tính bột trét tường nội ngoại thất Spec

 • Trắng, dẻo, mịn, kéo nhẹ tay
 • Trét được nhiều mét vuông
 • Tăng vẻ đẹp cho lớp sơn hoàn chỉn
 • Độ phủ cao: 1.0 – 1.3 m²/kg
 • Khối lượng tịnh: Bao 40kg
 • Được sử dụng cho cả khu vực nội thất và ngoại thất

Sản phẩm khuyến nghị: Sử dụng cùng các dòng sản phẩm mang thương hiệu Spec.

g. Bột trét tường Expo.

Bột trét tường là một trong những sản phẩm không thể thiếu để giúp các ng trình bền đẹp theo năm tháng. Và hiện nay các loại bột trét tường Expo được người tiêu dùng, chuyên gia đánh giá cao về chất lượng, độ an toàn.

Bot Tret Tuong Noi Ngoai That Expo 257808

Các loại bột trét tường sơn Expo đang gây tiếng vang trên thị trường bột trét bởi chất lượng và cũng như nhiều ưu đãi bất ngờ đến từ hãng với hơn 3 loại bột trét khác nhau cho khách hàng chọn lựa khi phù hợp với túi tiền của mỗi người và điều kiện tài chính của chủ đầu tư dự án ng trình.

Bột trét tường nội, ngoại thất Expo là dòng sản phẩm bột trét tường chất lượng tốt được sản xuất và phân phối trực tiếp bởi tập đoàn 4 Oranges – tập đoàn có nhà máy phân phối sơn nước lớn nhất Đông Nam Á. Được sử dụng để làm phẳng bề mặt tường, tăng độ bám dính kết cấu với màng sơn sau khi hoàn thiện, từ đó tăng tính thẩm mỹ và độ bền màu cho ng trình.

Tầm quan trọng của bột trét tường

 • Bột trét tường ngoài việc được sử dụng để lấp các lỗ hổng, làm phẳng bề mặt tường thì còn có tác dụng tăng cường độ bám dính kết cấu với màng sơn sau khi hoàn thiện. Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến ĐỘ BỀN và TÍNH THẨM MỸ của màng sơn sau này.
 • Mức độ tiêu hao của sơn phủ đối với ng trình sử dụng bột trét tường sẽ ít hơn rất nhiều so với không sử dụng.
 • Việc sử dụng trọn bộ hệ thống của một dòng sản phẩm sẽ giúp phát huy một cách tốt nhất tính năng của dòng sản phẩm này: bóng, chùi rửa được, chống bám bẩn, chống thấm nước, chống rêu mốc,…

Nguồn gốc bột trét tường Expo: Là dòng sản phẩm được nghiên cứu sản xuất bởi tập đoàn 4 Oranges – đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sơn nước tại Việt Nam. Được Trung tâm phân phối sơn nước Paintmart phân phối tới tay người tiêu dùng với đảm bảo uy tín nhất về 100% HÀNG CHÍNH HÃNG, KHÔNG HÀNG GIẢ, HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG.

Đặc tính nổi bật

 • Ưu điểm được nhắc đến nhiều nhất của các loại bột trét tường Expo đó chính là đặc tính dẻo, mịn và trắng. Đó là nhờ vào ng nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến của nhà sản xuất. Vậy nên, khi sử dụng sản phẩm này sẽ góp phần giúp các ng trình sẽ khoác lên mình vẻ đẹp hoàn hảo và giúp quá trình thi ng nhanh chóng, dễ dàng hơn.
 • Tiếp theo, bột trét tường Expo có độ phủ cao, 1kg bột trét có thể sử dụng cho 1–1.3m2. Cùng với đó đặc tính dẻo, dễ trét nên bạn có thể sử dụng sản phẩm này cho nhiều bề mặt tường khác nhau. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Thêm vào đó giá thành cũng rất cạnh tranh so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường.
 • Ưu điểm thứ ba đó là các loại bột trét tường Expo với tính năng phẳng, mịn, không lồi lõm, xù xì sẽ giúp lớp sơn tường trơn bóng, láng mịn hơn. Từ đó giúp ng trình xây dựng của bạn thêm đẹp mắt.

Các loại bột trét tường Expo được ưa chuộng hiện nay: So với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường hiện nay thì bột trét Expo Powder  Expo Sunny rất được người tiêu dùng, các chủ đầu tư yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Cả hai đều có sản phẩm dành riêng cho tường nội thất và ngoại thất.

 • Bột trét tường Expo Powder với đặc tính dẻo, mịn nên mỗi lần kéo có thể trám được rất nhiều mét vuông giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Đồng thời, bề mặt bột có độ bám dính cao, khô rất nhanh. Sản phẩm này có thể sử dụng cho nhiều loại sơn phủ, sơn lót khác nhau.
 • Trong khi đó, bột trét Expo Sunny lại nổi bật với ưu điểm là có khả năng che những vết nứt nhỏ nhất nên thích hợp để lấp các lỗ hổng, cũng như làm phẳng bề mặt bê tông/ vữa trước khi sử dụng sơn phủ hay sơn lót. Cũng giống như các loại bột trét khác của Expo, sản phẩm này có đặc tính dẻo, mịn và trắng. Độ phủ của sản phẩm rất cao từ 1-1.3 m²/ kg.

Với mỗi ng trình khác nhau, mức chi phí đầu tư khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho mình các loại bột trét tường Expo chất lượng, an toàn và tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất.

Hệ thống sản phẩm khuyến nghị

 1. Trét 2 lớp bột trét tường Expo
 2. Lót 1 – 2 lớp sơn lót mang nhãn hiệu Sơn Expo
 3. Sơn 2 lớp sơn phủ nội thất mang nhãn hiệu Sơn Expo

h. Bột trét tường Kova.

Trong những năm gần đây, thị trường sơn xây dựng trong đó có bột trét tường đang trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho các thương hiệu sơn. Với một sản phẩm được ra đời tại Việt Nam, hoàn toàn phù hợp với khí hậu tại Việt Nam, bột trét tường Kova đã trở thành sản phẩm sơn được quan tâm nhiều nhất.

Tại thị trường Việt Nam, sơn Kova là 1 trong 5 nhãn hàng sơn có thương hiệu và chất lượng hàng đầu được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích. Với một sản phẩm được nhiệt đới hóa hoàn toàn, không có lý do gì mà chúng ta lại không chọn bột trét tường Kova cho ng trình của mình.

Bột trét tường hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là mastic. Bột trét tường sẽ có màu trắng, dạng bột hoặc sệt. Mọi ng trình đều cần dùng đến bột trét tường nó sẽ giúp làm phẳng mặt tường (che đi các khuyết điểm như vết nứt, vết trầy) trước khi phủ lớp sơn nước lên. Bột trét tường sẽ giúp về mặt tường phẳng mịn và đẹp hơn.

Bột trét tường Kova gồm 2 loại là: Bột trét tường nội thất và bột trét tường ngoại thất. Là loại bột trét đã được nhiệt đới hóa, phù hợp với tất cả các loại ng trình xây dựng.

Những ưu điểm vượt bậc của bột trét tường Kova: Sở dĩ bột trét tường Kova trở thành sản phẩm được mọi người yêu chuộng là bởi nó nổi bậc với những ưu điểm sau:

 • Sản phẩm được nhiệt đới hóa hoàn toàn, giúp tăng khả năng chịu ẩm, chống bong rộp. Mang lại độ bền cao cho ng trình.
 • Bột trét tường Kova liên kết chặt chẽ với các mao quản của bê tông và xi măng, giúp tạo thành một lớp phủ hoàn hảo, không rạn nứt.
 • Những bề mặt lồi lõm đều được bột trét tường Kova làm phẳng mịn một cách tuyệt hảo.
 • Với màu sắc trắng mịn, sơn Kova sẽ giúp ng trình của bạn giảm mức độ tiêu hao của sơn phủ. Từ đó, kinh phí xây dựng ng trình của bạn sẽ được tiết kiệm nhiều hơn.

Hướng dẫn thi ng

 • Chuẩn bị bề mặt
 1. Tường mới phải để khô và ổn định kết cấu. Làm sạch bụi bẩn.
 2. Tường cũ phải cạo bỏ dầu mỡ, rêu mốc, các lớp sơn, vôi cũ sau đó rửa kỹ bằng nước sạch và để khô.
 3. Nếu thời tiết quá khô thì cần làm ẩm tường trước khi thi ng mastic. Nếu tường có vết nứt phải trám trét bằng chống thấm dẻo CT-14 trước.
 • Thực hiện thi ng
 1. Bước 1: Pha bột trét và nước sạch theo tỉ lệ khoảng 16-20 lít nước sạch/bao (tùy thuộc vào thời tiết). Cho bột trét từ từ vào nước sạch khuấy thật kỹ cho vừa độ sệt. Để yên trong 5 phút, sau đó khuấy lại cho tan đều.
 2. Bước 2: Dùng bay trét 02 lớp, mỗi lớp cách nhau từ 3 – 4 giờ và độ dày 2 lớp không quá 1.5mm. Nếu trét quá dày sẽ làm giảm độ bền của lớp bột trét. Dùng giấy nhám xả phẳng, thổi sạch bụi. Sau 6-8 giờ có thể lăn sơn lót.

j. Bột Trét Tường Việt Mỹ.

Là sản phẩm trộn lẩn gốc xi măng dùng để làm mặt phẳng các bề mặt bê tông, tường và trần xi măng. Tạo bề mặt tường bằng phẳng trước khi thi ng sơn nước, với độ bám dính tốt. Bột Trét Việt Mỹ thích hợp cho các loại sơn nước kinh tế trung khá.

Bot Tret Tuong Viet My 257818

Bột Trét Việt Mỹ loại bột trét tường với thương hiệu bột trét Việt Mỹ giá rẻ được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm có bột trét việt Mỹ khá nhận biết rỏ đó

 • Loại bột trét có giá thành thấp nhất hiện nay và được bán rất thông dụng hiện nay. khi dùng bột trét việt mỹ chủ nhà – ng trình sẻ được tiết kiệm chi phí rất nhiều.
 • Loại bột trét có tính chất dể sử dụng làm cho thầu thợ làm rất lợi ng, đó là củng là yếu tố khá quan trọng trong khâu thầu thợ chọn bột trét việt mỹ làm cho ng trình. nhất là trong nhà thợ ưu tiên sử dụng Bột trét Việt Mỹ nội thất

Tính năng nổi bậc của bột trét tường Việt Mỹ

 • Giá thành rẻ: giá cả đó là điều mà bột trét Việt Mỹ được chọn làm nhiềuu nhất vì giá thành rất rẻ, nhằm tiết kiệm chi phí đồng thời tiết kiệm chi phí nhân ng.
 • Dể thi ng: Việt Mỹ rất dể thi ng với một mức giá thành thấp nên bột trét việt mỹ rất dể sử dụng, bột trét có tính năng mền dẻo rất dể thi ng cho thầu thợ.
 • Sự thông dụng của sản phẩm: bạn cứ đi bất kì của hàng nào, hầu như đa số các đại lý đều có phân phối bột trét việt mỹ vì vậy rất dể cho người sử dụng đi mua hàng.
 • Giá bột trét Việt Mỹ trong nhà 40kg/Bao khoảng 90 – 110k/bao
 • Giá bột trét Việt Mỹ ngoài trời 40kg/Bao khoảng 100 – 120k/bao

k. Bột trét tường TOA

TOA là một thương hiệu sơn với bề dày hơn 20 năm hoạt động cho đến nay vẫn không ngừng cải tiến công thức để cho ra đời những sản phẩm hoàn thiện hơn cung cấp ra thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Sơn Toa có nguồn gốc xuất xứ tại Thái Lan được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn bởi chất lượng tốt, giá cả phải chăng, hạng mục đa dạng từ cao cấp, trung cấp đến kinh tế phù hợp với mọi công trình.

Các sản phẩm của Toa được áp dụng công thức sản xuất hiện đại giúp bảo vệ công trình lên đến 10 năm. Hơn nữa Toa tiếp tục nâng tầm chất lượng sản phẩm mục đích tăng tuổi thọ cho màng sơn so với các sản phẩm khác trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, nổi bật sản phẩm bột trét tường TOA là loại bột trét gốc xi măng dùng để tạo phẳng cho bề mặt tường trước khi sơn lót lớp đầu tiên, giúp khắc phục được những lỗi không mong muốn mắc phải trong lúc tô tường, như nứt nẻ, lõm vào hay bị rỗ gây sần sùi làm làm phẳng, mịn tường hiệu quả.

Bột trét Toa có mấy loại?

Bột trét tường Toa được chia làm 2 loại:

Bột trét tường Toa ngoại thất: Sử dụng cho bề mặt chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhiệt độ và tác động xấu của môi trường gây ra. Hơn thế nữa, còn chịu tác động của ánh nắng mặt trời nên khi sử dụng bột trét ngoại thất Toa có khả năng ngăn hoàn toàn tia cực tím. Ngoài ra sử dụng cho bề mặt chịu tác động trực tiếp của ngoại lực và nếu lớp sơn phủ không có khả năng chống thấm thì bột trét tường sẽ giúp bề mặt chống thấm sau khi mưa.

Bột trét tường Toa nội thất: Dùng cho bề mặt chịu độ ẩm khi độ ẩm không khí cao, cũng như có tính thẩm mỹ cao hơn ngoại thất.

Các dòng sản phẩm bột trét tường Toa được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Bột trét Toa Proputty ngoại thất: Giá dao động từ 300.000-320.000đ/25kg
 • Bột trét tường Toa Wall Mastic nội thất: Giá dao động từ 340.000-360.000đ/40kg

 • Bột trét tường Toa Wall Mastic ngoại thất: 280.000-300.000đ/40kg

 • Bột trét tường Toa Homecote ngoại – nội thất: Giá dao động từ 200.000- 230.000đ/40kg

 • Bột trét tường Toa Homecote nội thất: Giá dao động từ 180.000-200.000đ/40kg

Tại sao nên sử dụng bột trét tường TOA ?

Các dòng sản phẩm bột trét Toa đều thích hợp cho thi công trên bề mặt hỗ vữa, bê tông, xi măng, thạch cao với công dụng làm phẳng, mịn bề mặt tường nội thất hoặc ngoại thất trước khi thi công sơn lót hoặc sơn phủ. Đặc biệt bột trét tường Toa được đánh giá cao khả năng độ bền màu, độ bền bức tường, hạn chế rạn nứt chân chim và khả năng bám dính kết cấu với màng sơn cực kỳ tốt. Chính vì vậy, đây chính là sản phẩm mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn. Ngoài ra, bột trét tường Toa cũng được xét với nhưng ưu điểm sau:

 • Tạo độ bám dính tốt
 • Dễ thi công, xả nhám
 • Tạo bề mặt láng mịn
 • Mức giá kinh tế

5. Hướng dẫn cách pha bột trét tường.

Để có thể pha bột trét tường, chúng ta cần có dụng cụ là xô sạch và đầu trộn bột.

Định mức nước đúng kỹ thuật theo các nhà sản xuất là 1 phần nước : 2 phần bột. Chúng ta có thể pha bột trét tường theo cách thông thường là dùng 1 phần nước sạch cho vào xô rồi đổ 2 phần bột vào. Tiếp theo sẽ sử dụng thiết bị trộn để đánh đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp dạng bột sánh mịn.

Bột Trét Tường là gì? – Bảng giá bột trét tường loại tốt nhất
Cách pha bột bả trét tường

Tuy nhiên, chúng ta nên thực hiện theo các trộn theo đúng kỹ thuật, với tỷ lệ trộn là 1 nước : 3 bột trét hoặc 3 nước : 5 bột trét. Theo vậy, khi bạn sử dụng 1 bao bột 40kg thì bạn cần dùng 14 – 16 lít nước để tiến hành pha trộn. Sau khi đo đúng tỷ lệ bột và nước thì bạn nên đổ từ từ bột vào nước để tránh vón cục. Bạn có thể dùng máy trộn hoặc cây khuấy để bột có thể hòa tan được hết.

Bạn nên lưu ý là nên hỗn hợp trong khoảng 7 – 10 phút để hóa chất có thể phát huy tác dụng. Sau đó mới khuấy lại một lần nữa rồi mới thi công. Và bạn chỉ nên thi công hỗn hợp trong vòng 3 giờ sau khi trộn để có hiệu quả tối ưu nhất.

6. Hướng dẫn cách bả bột trét tường.

Cách bả bột trét tường có thể nói rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần dùng bay, trét 2 lớp bột trét tường lên tường, với độ dày khoảng 1,5,mm. Nếu dày hơn thì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình khô, bám dính và độ bền của bột trét tường. Sau khi trét lớp đầu tiên, chúng ta để bề mặt khô lại khoảng 3 – 4 giờ rồi mới tiếp tục trét lớp thứ 2.

Bột Trét Tường là gì? – Bảng giá bột trét tường loại tốt nhất
Cách bả bột trét tường

Để cho lớp bột trét thứ hai khô trong vòng 6-8 giờ, tùy vào môi trường thi công, sau đó mới tiến hành sơn lót.

7. Một số lưu ý khi sử dụng bột trét tường.

a. Lớp Mastic bị bụi phấn.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lớp Matit bị bụi bẩn. Trong đó các trường hợp thường gặp nhất là:

 • Do bề mặt thi công quá khô, nước trong hỗn hợp nhão. Do đó nó sẽ hút hết nước vào bề mặt. Quá trình này để lại cho hỗn hợp Matit chín không, xảy ra hiện tượng lớp matit biến thành bụi.
 • Khi pha trộn tỷ lệ nước quá thấp hoặc trộn không đều cũng sẽ tạo nên bụi phấn.
 • Pha trộn xong thi công ngay cũng có thể dẫn đến hiện tượng lớp mastic bị bụi phấn do hóa chất chưa phát huy tác dụng

Cách khắc phục

 • Cạo bỏ hết lớp mastic này, sau đó làm sạch bụi bám bằng nước và chổi cỏ.
 • Chuẩn bị bề mặt thật kỹ trước khi thi công. Nếu bề mặt quá khô thì chúng ta có thể làm ẩm nó. Trộn đúng theo tỷ lệ và chờ từ 7 – 10 phút để hóa chất phát huy tác dụng, khuấy đều rồi tiến hành thi công.

b. Lớp mastic bị nứt chân chim.

Bột Trét Tường là gì? – Bảng giá bột trét tường loại tốt nhất
Lớp bả matit bị nứt chân chim

Nguyên nhân

 • Do lớp mastic quét quá dày, vượt quá 3mm

Cách khắc phục

 • Cạo bỏ hết lớp nứt chân chim đó.
 • Nếu trường hợp vùng tường bị lõm quá sâu, chúng ta có thể dùng thêm 1 lớp vữa xi măng để làm phẳng bề mặt rồi mới vả lớp mới lên.

8. Bảng báo giá bột trét tường mới nhất 2021.

Bột Trét Tường là gì? – Bảng giá bột trét tường loại tốt nhất
Các hãng bột bả nổi tiếng
TÊN SẢN PHẨM THƯƠNG HIỆU BAO BÌ GIÁ BÁN
Bột trét tường Tavaco 2in1 TAVACO Bao/40kg 295.000
Bột trét tường Dulux trong nhà Dulux TẠI ĐÂY Bao/40kg 295.000
Bột trét tường Dulux 2in1 Siêu Cao Cấp 400.000
Bột trét tường Jotun nội thất – trắng Jotun Bao/40kg 215.000
Bột trét tường Jotun nội – ngoại thất 300.000
Bột trét tường Jotun ngoại thất – xám 297.000
Bột trét tường Nippon nội thất Nippon Bao/40kg 230.000
Bột trét tường Nippon ngoại thất 270.000
Bột trét tường Maxilite Nội Thất Maxilite Bao/40kg 265.000
Bột trét tường Joton Sp filler nội thất Joton Bao/40kg 190.000
Bột trét tường Joton ngoại thất 260.000
Bột trét tường Meton nội thất 170.000
Bột trét tường Meton ngoại thất 230.000
Bột trét tường Mykolor nội thất Mykolor Bao/40kg 190.000
Bột trét tường Mykolor ngoại thất 295.000
Bột trét tường Spec nội thất Spec Bao/40kg 180.000
Bột trét tường Spec nội thất 270.000
Bột trét tường Expo nội thất Hội chợ triển lãm Bao/40kg 175.000
Bột trét tường Expo ngoại thất 240.000
Bột trét tường Việt Nhật nội thất TAVACO Bao/40kg 150.000
Bột trét tường Việt Nhật ngoại thất 230.000
Bột trét tường Việt Mỹ nội thất 90.000
Bột trét tường Việt Mỹ ngoại thất 100.000

9. Một số câu hỏi thường gặp bột trét tường.

a. Làm sao để mua bột trét tường tốt?

Tùy vào từng hãng sơn mà thị trường có những loại bột trét khác nhau. Tuy nhiên, hiện trên thị trường có tới hơn 200 thương hiệu sơn nhà tương ứng với hơn 200 loại bột trét chất lượng khác nhau. Vậy để mua được sản phẩm bột trét tường nhà tốt bạn cần lưu ý điều gì:

– Chọn bột trét có thương hiệu: Với những thương hiệu sơn lớn có uy tín thì chất lượng bột trét cũng được đảm bảo để bạn tin tưởng sử dụng. Hiện trên thị trường có một số thương hiệu sơn tốt như Dulux, Kova, Nippon, Jotun,…

– Chọn mua từ kênh phân phối uy tín: Được biết hiện nay xu hướng làm sơn nhà giả bê tông vô cùng nhiều và bột trét cũng vậy. Là một người tiêu dùng thông thái quý gia chủ ngoài việc quan tâm về thương hiệu bột trét bạn cũng cần chú ý đến kênh phân phối, địa chỉ bán hàng chính hãng của sản phẩm.

b. 1 Bao bột trét được bao nhiêu m2 tường?

Thông thường, bột trét tường thường được đóng gói thành bao, mỗi bao khoảng 40kg. Định mức bột trét tường của các nhà sản xuất thường rơi vào khoảng 1 – 1,2m2/kg/2 lớp. Từ đây, ta có thể tính được mỗi bao bột trét có thể sử dụng được cho từ 40 – 45m2/2 lớp, với mỗi lớp dày 1mm.

Tuy nhiên, trên thực tết thì để tính được chính xác 1 bao bột trét được bao m2 tường có phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như định mức bột bả, chất liệu hay khả năng kết dính,..

c. Bột trét tường ngoài trời và trong nhà có giống nhau không?

Tác động của các yếu tố lên bề mặt sơn trong nhà và ngoài trời khác nhau. Đối với về mặt ngoài trời thì chịu tác động trực tiếp của độ ẩm và ánh nắng mặt trời, nhiệt độ. Ngoài ra, bột trét tường ngoài trời còn phải chịu tác động của ngoại lực. Nếu lớp sơn phủ không chống thấm thì bột trét tường dễ bị ngậm nước khi trời mưa.

Còn đối với bột trét tường trong nhà sẽ chịu ít tác động hơn nhiều. Tuy nhiên, bột trét tường trong nhà có thể có nguy cơ chịu độ ẩm cao. Vì vậy, các nhà sản xuất phải thiết kế 2 dòng sản phẩm là bột trét tường ngoại thất và bột trét tường nội thất. Ta có thể phân biệt  2 loại này nhờ thông tin trên bao bì sản phẩm.

d. Có nên trộn thêm xi măng vào bột trét tường không?

Chúng ta không nên trộn thêm xi măng vào bột trét tường. Vì các nhà sản xuất trong quá trình sản xuất đã nghiên cứu, tính toán kỹ các thành phần để sản phẩm có thể có chất lượng tốt nhất. Do đó, nếu bạn trộn thêm xi măng thì sẽ dễ gây ra hiện tượng chai cứng về mặt, làm cho bề mặt dễ bị rạn nứt.

Bột Trét Tường là gì? – Bảng giá bột trét tường loại tốt nhất
Lưu ý khi thi công bột trét tường

e. Điều kiện tường cho phép để thi công trét bột là tốt nhất?

Khi sử dụng bột trét tường, để đảm bảo bề mặt tường với bột trét được tốt nhất bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

– Không trét trên bề mặt có nhiệt độ từ 400C trở lên

– Không sử dụng bột trét cho bề mặt đã sơn hoặc bề mặt đã làm láng

– Trường hợp tường khô bạn nên sử dụng nước để làm ẩm tường rồi mới tiến hành trét bột. Ở bước làm ẩm cho tường này bạn nên sử dụng phun sương để tránh nước ngấm vào tường quá nhiều làm giảm độ bám dính của bột trét.

Sơn hiệu ứng bê tông Conpa hy vọng rằng với những giải đáp bột trét tường là gì và lưu ý sử dụng nó như thế nào như ở bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện quá trình trét bột một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *