3 BƯỚC TẨY BAY VẾT SƠN TƯỜNG TRÊN QUẦN ÁO CỰC KỲ ĐƠN GIẢN - Sơn bê tông conpa

Trong quá trình thi công, chúng ta có thể bắt gặp những trường hợp sơn tường dính trên áo quần. Vậy có cách nào để tẩy sơn tường trên quần áo? Cùng Sơn hiệu ứng bê tông Conpa tìm hiểu nhé!

3 BƯỚC TẨY BAY VẾT SƠN TƯỜNG TRÊN QUẦN ÁO CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
Cách tẩy sơn tường trên quần áo

Đọc thêm bài viết: 5 lời khuyên khi lựa chọn các gam màu trong nội thất

1. Những trường hợp có thể tẩy vết sơn tường dính trên quần áo

1.1. Lớp sơn còn ướt, mới

Đây có thể là trường hợp xử lý vết sơn một cách nhanh và dễ dàng nhất. Khi vết sơn vừa dính vào quần nào thì ngay lập tức bạn nên xử lý vết bẩn ngay thì vết bẩn có thể làm sạch được.

3 BƯỚC TẨY BAY VẾT SƠN TƯỜNG TRÊN QUẦN ÁO CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
Những trường hợp sơn dính trên quần áo có thể tẩy rửa được

1.2. Lớp sơn chưa bị khô cứng lại

Trong trường hợp lớp sơn đã để qua thời gian dài nhưng vẫn chưa bị khô hoặc đông cứng lại thì bạn vẫn có thể cứu chữa, sửa chữa và tẩy được đó.

2. Gợi ý những cách tẩy sơn tường trên quần áo cực kỳ đơn giản

2.1. Cách tẩy vết sơn tường trên quần áo với sơn dạng nước

a. Sử dụng dao cạo

Phương pháp sử dụng dao cạo có thể áp dụng với những trường hợp sơn vừa chạm vào quần áo. Tuy nhiên, bạn nhớ chú ý cần sử dụng những dao cạo vảy tỉ mỉ và nhẹ nhàng. Tránh làm quần áo bị rách.

Cach Tay Keo Dinh Tren Quan Ao Bang Dao Cao

b. Giặt với bột giặt

Giặt quần áo bị sơn dính với bột giặt và nước ấm là một phương pháp thường được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả khá cao.

3 BƯỚC TẨY BAY VẾT SƠN TƯỜNG TRÊN QUẦN ÁO CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
Tẩy vết sơn dính trên quần áo bằng bột giặt

Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp này thì bạn nên thử trước ở một góc nhỏ trên trang phục. Đồng thời cần phải kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bột giặt và quần áo để xem nó có phù hợp không.

Nếu có, bạn chỉ cần sử dụng khăn sạch hoặc miếng mút xoa nước giặt lên vết bẩn. Sau đó thấm nhẹ cho đến khi vết sơn mờ dần đi.

c. Cồn có thể tẩy sơn tường trên quần áo

Có thể nhiều bạn chưa biết đến phương pháp này nhưng thực tế, cồn có khả năng đánh bay vết sơn tường một cách hiệu quả. Nó có thể áp dụng trong trường hợp dính trên sàn nhà, tẩy vết sơn cũ và cả trên quần áo nữa đấy.

3 BƯỚC TẨY BAY VẾT SƠN TƯỜNG TRÊN QUẦN ÁO CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
Tẩy vết sơn tường dính trên quần áo bằng cồn

Phương pháp này thường có hiệu quả tốt nhất khi vết sơn còn mới. Bạn có thể sửu dụng cồn 95 độ để tẩy rửa. Đổ một ít cồn lên vết sơn, sau đó dùng tay vò thật mạnh cho đến khi vết bẩn được tẩy rửa. Bạn chỉ cần giặt lại như bình thường là sẽ được.

d. Dùng dầu hỏa để tẩy vết sơn tường trên quần áo

Dầu hỏa là một trong những nguyên liệu có thể tẩy vết sơn dính trên quần áo một cách đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bôi dầu hỏa lên vết sơn, sau đó tiến hành tẩy nhẹ nhàng để bay bớt màu.

Sau đó, sử dụng Axit Axetic để thấm vào. Mục đích là để Axit Axetic kết hợp với chất hóa học có trong dầu hỏa sẽ phát huy hiệu quả và đánh bay các vết sơn còn bám dính. Axit Axetic có trong giấm ăn hằng ngày, do đó, bạn có thể sử dụng giấm để hòa vào dung dịch này.

3 BƯỚC TẨY BAY VẾT SƠN TƯỜNG TRÊN QUẦN ÁO CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
Quá trình tẩy vết sơn tường dính trên quần áo

Tẩy vết sơn dính trên quần áo bằng dung dịch kiềm

Đây là phương pháp có thể đánh bay hiệu quả các vết sơn đã khô, lâu ngày. Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản như sau:

  • Sử dụng dung dịch kiềm vào nồi đun sôi. Dung dịch kiềm thường sử dụng phổ biến nhất và Ca(OH)2. Bạn chỉ cần sử dụng vôi sống hòa tan vào nước là đã có dung dịch kiềm. Sau đó, thả áo quần bị dính sơn vào, đun thêm từ 3 -5 phút nữa.
  • Quần áo sau khi đun sôi vớt ra, sau đó giặt lại với bột giặt như bình thường.

Đây là một phương pháp có thể đánh bay vết sơn lâu ngày dính trên quần áo một cách hiệu quả. Tuy nhiên lưu ý phương pháp này chỉ áp dụng với những quần áo có màu trắng.

e. Sử dụng dầu gió

Sử dụng dầu gió cũng là một phương pháp làm sạch rất hiệu quả mà hẳn là ít người biết đến. Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản mà tiết kiệm.

Đầu tiên, bạn xoa nhiều dầu gió vào tay, sau đó chà lên hai bên bề mặt của quần áo bị dính. Tùy vào lượng sơn bị dính mà bạn có thể sử dụng nhiều hay ít lượng dầu. Sau đó chờ dầu ngấm trong vòng vài phút. Sử dụng bông y tế thoa theo chiều của vải. Sơn sẽ được lau sạch đi một cách trông thấy!

Dau Gio 3

f. Dầu vừng hoặc dầu thông

Bạn hoàn toàn có thể tẩy vết sơn dính trên quần áo một cách hiệu quả chỉ với dầu vừng hoặc dầu thông đấy! Để có thể đánh bay vết sơn, bạn cần thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị dầu vừng hoặc dầu thông cho vào một chiếc chậu lớn. Sau đó thả quần áo dính sơn vào chậu.
  • Sau đó, vò mạnh tay vào nơi dính sơn. Quần áo sau khi được loại bỏ vết sơn rồi thì giặt lại với nước sạch.

5

 

3. Cách tẩy vết sơn tườngtrên quần áo với loại sơn dầu

Sơn dầu hay sơn acrylic, có đặc điểm là sơn khô rất nhanh và độ bền màu cao. Do đó, nếu quần áo bị dính vết sơn dầu sẽ khó để có thể tẩy rửa hơn. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện tẩy rửa thông qua 3 bước sau:

Bước 1: Loại bỏ vết sơn thừa

Bạn có thể loại bỏ các vết sơn thừa bằng cách dùng dao hoặc thìa cạo nhẹ nhàng các vẩy sơn. Sau đó dùng khăn hoặc giấy ẩm để chấm lên vết sơn.

Bước 2: Xả lại với nước sạch

3 BƯỚC TẨY BAY VẾT SƠN TƯỜNG TRÊN QUẦN ÁO CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
Cách tẩy sơn tường trên quần áo với sơn dạng dầu

Chúng ta tiến hành xả thẳng nước lạnh vào mặt sau của vết sơn. Bước này sẽ làm cho vết sơn được mềm hơn, đồng thời đánh bật sơn đi.

Bước 3: Vò sạch quần áo với bột giặt

Cuối cùng, để đánh bay lớp sơn dầu dính trên quần áo thì bạn có thể sử dụng một ít bột giặt, xả lên vết sơn. Sau đó dùng bàn chải để chà sạch vết bẩn rồi giặt lại với nước. Sau đó mang đi phơi khô.

4. Cách tẩy sơn tường trên quần áo với dạng sơn khô

So với sơn nước và sơn dầu thì sơn khô sẽ gây khó khăn hơn trong việc giặt và tẩy rửa. Tuy nhiên, cũng không phải là không thể tẩy vết sơn. Vết sơn khô có thể tẩy bằng những cách sau đây:

a. Sử dụng bột giặt

Một số loại bột giặt hay nước giặt cũng có khả năng đánh bay hiệu quả vết sơn khô trên tường. Trước tiên, bạn hãy làm ướt vết bẩn bằng nước sạch, sau đó thoa bột giặt lên rồi tiến hành tạo bọt.

3 BƯỚC TẨY BAY VẾT SƠN TƯỜNG TRÊN QUẦN ÁO CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
Tẩy sơn tường trên quần áo với sơn dạng khô

Sau đó sử dụng bàn chải hoặc dùng tay để vò cho vết sơn mờ đi. Thực hiện cho để khi sơn bị đánh bay hoàn toàn. Sau đó giặt sạch lại với nước.

Các chất tẩy rửa có trong nước giặt sẽ giúp bạn đánh bay những vết sơn cứng đầu bám trên quần áo.

b. Sử dụng nước ấm

Thực tiễn cho thấy rằng nước ấm có khả năng làm mềm các vết sơn khô. Từ đây bạn có thể xử lý vết bẩn một cách dễ dàng hơn. Bạn sử dụng nước ấm vừa phải, cho vào một cái thau lớn. Sau đó ngâm quần áo bị dính sơn vào.

3 BƯỚC TẨY BAY VẾT SƠN TƯỜNG TRÊN QUẦN ÁO CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
Đánh bay vết sơn tường dính trên quần áo

Sau khoảng thời gian từ 15 – 20 phút, vết sơn mềm ra thì bạn có thể áp dụng những cách làm trên để đánh bay vết sơn.

Hy vọng thông qua bài viết Sơn hiệu ứng bê tông Conpa đã giúp bạn tìm được cách tẩy sơn tường trên quần áo một cách đơn giản mà hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *